กลิ่นน้ำมันหอมระเหย ที่ได้รับความนิยม

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร์หอม (Citronella)

มีลักษณะและสรรพคุณใกล้เคียงกับ ตะไคร้บ้าน (Lemongrass) นิยมนำมาใช้ไล่แมลงบินได้และยุง สรรพคุณ หากนำมาทาผิวจะสามารถลดการติดเชื้อได้ ช่วยลดกลิ่นกาย ลดความมันบนหนังศีรษะ ไล่แมลงบินได้ กลิ่นของ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร้หอม สามารถใช้ไล่ยุงได้ดี และเมื่อนำไปแช่ตัว จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย เมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลงได้ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นตะไคร์หอม ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ เหล่านี้ มะกรูด ส้ม มะนาว ลาเวนเดอร์ ไม้สน ไม้ซีดาร์ (Cedarwood) เจอเรเนียม (Geranium)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นอบเชย (Cinnamon)

ให้กลิ่นอโรม่าของเครื่องเทศอ่อน ๆ มีสรรพคุณ ในด้านช่วยฆ่าเชื้อในอากาศ รักษาสิวโดยแต้มหัวสิว เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นและดูเปล่งปลั่ง แก้อาการอ่อนเพลีย กระตุ้นการเจริญอาหาร น้ำมันหอมระเหย กลิ่นอบเชย ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ กานพูล (Clove) ขิง (Ginger) ส้ม (Orange) วนิลา (Vanilla)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นทีทรี (Tea Tree)

จัดเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์และเวชสำอางค์ สำหรับการดูแลผิวพรรณ สรรพคุณ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง แก้ปัญหาผิวพรรณ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวอักเสบ เป็นผดผื่น ลดความมันบนใบหน้า ช่วยลดไข้บรรเทาอาการปวดศีรษะและอาการปวดอื่น ๆ รวมทั้งยังมีสรรพคุณในการไล่แมลงอีกด้วย น้ำมันหอมระเหย กลิ่นทีทรี ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ ใบโหระพา (Basil) ยูคาลิปตัส (Eucalyptus) มะนาว (Lemon) ไธม (Thyme) ลาเวนเดอร์ (Lavender)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นกระดังงา (Ylang Ylang)

จัดเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ใจสงบขึ้น สามารถนำไปใช้ร่วมกับการนั่งสมาธิได้ โดยมีสรรพคุณ ช่วยบำรุงประสาทและช่วยให้จิตใจสงบ แก้อาการซึมเศร้า กระวนกระวายใจ ลดความดันโลหิต แก้หอบหืดได้ ขับลม ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อโรคได้ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นกระดังงา ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ น้ำมันหอมระเหยในกลุ่มซีตรัส (Citrus Oil) ดอกมะลิ (Jasmine) กานพลู (Clove) พิมเสน (Patchouli) กุหลาบ (Rose)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกลีลาวดี (Frangipani)

เป็นกลิ่นของดอกไม้ที่หอมรัญจวนใจ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย คุณประโยชน์ คือ ช่วยให้รู้สึกอยากพักผ่อน ช่วยทำให้นอนหลับสบาย ลดความรู้สึกทางเพศ ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ฝึกนั่งสมาธิอีกด้วย น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกลีลาวดี ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ ดอกมะลิ (Jasmine) ดอกอัญชัน (Butterfly Pea) ดอกโมก (Moke) ดอกบัว (Lotus)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นมะลิ (Jasmine)

เป็นอโรม่าที่จัดอยู่ในจำพวกดอกไม้ เป็นตระกูลพืชสมุนไพร ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น ติดกลิ่นเนื้อไม้หน่อยๆ ขึ้นจมูกเมื่อสูดดม สรรพคุณ ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า ผ่อนคลายความตึงเครียด วิตกกังวล และอาการทางจิตใจต่างๆ ได้เป็นอย่างดี น้ำมันหอมระเหยอโรม่า กลิ่นมะลิ ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ มะกรูด, ดอกคาโมมายล์, ตะไคร้หอม, คลารี่ เสจ, เจอเรเนี่ยม, ลาเวนเดอร์ , มะนาว , แมนดาริน , ส้ม, พาลมาโรซา, พิมเสน, สน , ไทม์, โรสแมรี่, โรดวูด และ กระดังงา

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นลาเวนเดอร์ (Lavender)

สรรพคุณ ช่วยรักษาสมดุลทางอารมณ์ บรรเทาอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ คลายเครียด บรรเทาอาการไมเกรน มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย รวมถึง หากนำไปผสมกับโลชั่นหรือเบบี้ออย นำมาทาผิว จะช่วยรักษาสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านของผิว และยังมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อโรคพวกแบคทีเรียต่าง ๆ อีกด้วย และยังช่วยรักษาบาดแผลผิวหนังที่ระคายเคือง พุพอง เพราะมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดอาการเจ็บคอและหลอดลมได้เมื่อสูดดม น้ำมันหอมระเหย กลิ่นลาเวนเดอร์ ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ มะกรูด, ดอกคาโมมายล์, ตะไคร้หอม, คลารี่ เสจ, เจเรเนี่ยม, ดอกมะลิ, มะนาว, แมนดาริน, ส้ม, พาลมาโรซา, พิมเสน, สน, ไทม์, โรสแมรี่, โรดวูด และ กระดังงา

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นกุหลาบ (Rose)

จัดอยู่ในอโรม่าจำพวกตระกูลไม้ดอกที่ให้กลิ่นโดยธรรมชาติในตัวเอง มีกลิ่นหอมนวล ชวนหลงใหล สรรพคุณ ช่วยในการกระตุ้นเซลล์ผิว ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ทั้งผิวแห้งและผิวมัน ช่วยกระชับรูขุมขน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและผิวหนังอักเสบ ช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อสมานแผล และเสริมสร้างฮอร์โมนเพศหรือกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้ จึงไม่แปลกที่เรามักเห็นผู้คนทั่วโลกมักใช้ดอกกุหลาบในการแสดงความรักต่อกัน หรือ มอบให้คู่เดทที่เพิ่งได้พบกันครั้งแรก หรือ ใช้ในการขอแต่งงาน เป็นต้น เพราะมันกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้นี่เอง

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นโรสแมรี่ (Rosemary)

จัดอยู่ในอโรม่าจำพวกตระกูลมินต์ ให้กลิ่นคล้ายการบูร โดยมีสรรพคุณ ให้กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้รู้สึกสดชื่น มีสมาธิ เสริมสร้างความทรงจำ ช่วยคลายความรู้สึกซึมเศร้าและอ่อนล้า หากนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจะช่วยขจัดรังแคและทำให้เส้นผมแลดูนุ่มสวยเงางาม นอกจากนี้ยังกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อีกด้วย น้ำมันหอมระเหย กลิ่นโรสแมรี่ ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ มะกรูด (Bergamot) ตะไคร้บ้าน (Lemongrass) เปปเปอร์มินต์ (Peppermint)

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นยูคาลิปตัส (Eucalyptus)

เป็นพืชสมุนไพรที่ให้กลิ่นอโรม่าของเนื้อไม้อ่อนๆ สูดดมแล้วรู้สึกโล่งสบายจมูก เมื่อนำไปเจือจางกับน้ำมันพื้นฐาน (Base Oils) อย่างเบบี้ออย (Baby oil) ที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป สามารถนำมาทาผิวเพื่อช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง อันเกิดจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ เช่น ยุง, มด เป็นต้น สรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสสามารถช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูกได้ดี โดยหยดลงบนผ้าแล้วสูดดม ตามประวัติศาสตร์ในอดีตคนโบร่ำโบราณมักจะใช้ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นยูคาลิปตัส ในการรักษากล้ามอักเสบฉีกขาดและประสานข้อต่อต่างๆ ของร่างกาย น้ำมันหอมระเหย กลิ่นยูคาลิปตัส ใช้ผสมได้ดีกับน้ำมันหอมระเหยกลิ่นอื่นๆ ดังนี้ โหระพา, Cajeput, ไม้ซีดาร์, ตะไคร้หอม, ขิง, ลาเวนเดอร์, มะนาว, ไมร์เทิล, กำยาน, สเปียร์มิ้นท์ และ ทีทรี

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นคาโมมายล์ (Chamomine)

ให้กลิ่นหอมสะอาด สดชื่น อ่อนหวานละมุน รู้สึกผ่อนคลาย มีคุณประโยชน์ คือ ช่วยให้หลับสบาย คลายกังวล ผ่อนคลาย หลับได้ลึกและเร็วขึ้น เหมาะสำหรับผู้มีอาการนอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนน้อย น้ำมันหอมระเหย กลิ่นคาโมมายล์ ใช้ผสมได้ดีกับกลิ่นต่างๆ ดังนี้ มะกรูด (Bergamot) มะนาว (Lemon) ทีทรี (Tea Tree)

 

แนะนำสินค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อ เมื่ออ่านบทความนี้